spot_img
spot_img
spot_img
HomeMediaGeneral SpotlightDàn chuyên gia bàn về xu hướng đào tạo ngành kinh tế...

Dàn chuyên gia bàn về xu hướng đào tạo ngành kinh tế sau dịch

PGS Ngô Viết Liêm, GS Trương Nguyện Thành, Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân… sẽ chia sẻ về sự thay đổi của đào tạo ngành kinh tế sau đại dịch, trong tọa đàm lúc 20h ngày 20/1.

Số đầu tiên của chuỗi tọa đàm “UniPrep – Sắp vào đại học” do VnExpres phối hợp với Viện ISB, Đại học Kinh tế TP HCM tổ chức sẽ bàn về chủ đề “Các trường kinh tế dạy gì sau đại dịch?”, công chiếu trên VnExpress và fanpage của báo.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời là Phó giáo sư Ngô Viết Liêm – ĐH New South Wales, Sydney, Australia; Tổng biên tập Tạp chí Australasian Marketing Journal; Giáo sư Trương Nguyện Thành – Đại học Utah, Mỹ; Tiến sĩ Lý Quí Trung – Giáo sư kiêm nhiệm, Cố vấn cấp cao, ĐH Western Sydney, Australia. Người điều phối xuyên suốt tọa đàm là Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB, Đại học Kinh tế TP HCM.

Tại đây, các diễn giả sẽ cung cấp thông tin nhận định chung về bối cảnh, sự thay đổi của môi trường kinh doanh và đào tạo kinh doanh, cùng những nội dung đào tạo nâng cao năng lực cho sinh viên trong bối cảnh hậu Covid-19.

Tọa đàm Các trường đại học kinh tế dạy gì sau đại dịch? phát sóng vào 20h ngày 20/1 trên trên trang báo điện tử VnExpress và fanpage của báo.

Tọa đàm “Các trường đại học kinh tế dạy gì sau đại dịch?” phát sóng vào 20h ngày 20/1 trên trên trang báo điện tử VnExpress và fanpage của báo.

Theo đó, PGS. TS Ngô Viết Liêm sẽ chia sẻ về những ngành nghề mới xuất hiện, tăng trưởng mạnh mẽ hay dần mất đi trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số. Đồng thời, ông cũng đưa ra những nhận định, lời khuyên cho các nhà giáo dục, đơn vị trường học về xu hướng đào tạo thích ứng với sự biến động của thị trường lao động.

Trước khi công tác tại trường đại học thuộc top 50 thế giới, PGS.TS Ngô Viết Liêm tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TP HCM. Sau đó, ông rẽ hướng sự nghiệp sang nghiên cứu lĩnh vực marketing. Đến nay, ông đã trải qua gần 20 năm học tập, làm việc, đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau tại Australia, công bố 55 bài báo khoa học trên tạp chí về marketing, quản lý và 55 bài báo tại các hội thảo khoa học.

Năm 2018, Đại học Kinh tế TP HCM đã trao tặng danh hiệu Tiến sĩ Danh dự cho PGS.TS. Ngô Viết Liêm nhằm tri ân và tôn vinh những cống hiến nổi bật về đào tạo và nghiên cứu khoa học

Phó giáo sư Ngô Viết Liêm - Đại học New South Wales, Sydney, Australia. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Phó giáo sư Ngô Viết Liêm – Đại học New South Wales, Sydney, Australia. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Giáo sư Trương Nguyện Thành tham gia trong chương trình để đưa ra nhận định về nhu cầu về lực lượng lao động cũng như xu hướng thay đổi của những ngành nghề trong tương lai. Từ những biến động đó, ông sẽ phân tích cơ hội, thách thức và giải pháp để cơ sở giáo dục, đặc biệt là trong ngành kinh tế, đối mặt với những vấn đề này.

Vị chuyên gia đã có hàng chục năm kinh nghiệm học tập và làm việc trong lĩnh vực giáo dục, kinh tế trong và ngoài nước. Năm 1994, ông được Quỹ Khoa học Quốc gia chọn là một trong những nhà khoa học trẻ tài năng tại Mỹ. Sau đó, ông trở về Việt Nam, lần lượt trở thành Hiệu phó Đại học Hoa Sen và Đại học Văn Lang (TP HCM) từ năm 2017 đến 2020. Trong khoảng thời gian này, ông ra mắt tựa sách “Cha Voi: Dạy con nên người ở thời đại số” và vào top 100 cuốn sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp năm 2021.

Đến nay, Giáo sư Thành có gần 200 bài báo nghiên cứu khoa học quốc tế, hai bằng phát minh. Đồng thời, ông cũng là người sáng lập Mạng lưới trí thức Việt toàn cầu và MentorLinks với nhiều đóng góp trong việc xây dựng, kết nối giáo sư, chuyên gia, nghiên cứu sinh với sinh viên Việt Nam trên toàn cầu.

Giáo sư Trương Nguyện Thành - Đại học Utah, Mỹ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Giáo sư Trương Nguyện Thành – Đại học Utah, Mỹ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chương trình còn có sự góp mặt của Tiến sĩ Lý Quí Trung với các thông tin về tương lai của ngành giáo dục. Với nhãn quan của mình, ông sẽ đánh giá tiềm lực và cơ hội phát triển về chất lượng đào tạo của các trường đại học trong nước. Đồng thời, diễn giả đưa ra đề xuất giải pháp trang bị, nâng cao năng lực cần thiết cho sinh viên trong bối cảnh hiện nay. Ý kiến của Tiến sĩ Lý Quí Trung sẽ góp phần mang đến góc nhìn toàn diện hơn về đào tạo kinh tế trong thời đại số.

Ông có bằng cử nhân, cao học tại Australia, Tiến sĩ tại Mỹ và từng được Đại học Griffith, Đại học Western Sydney phong hàm Giáo sư danh dự. Diễn giả được biết nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, viết sách, báo, giảng dạy, diễn thuyết. Đồng thời, tên tuổi của ông gắn liền với thương hiệu Phở 24 với hơn 70 cơ sở tại trong và ngoài nước. Đến nay, ông ra mắt nhiều đầu sách về quản trị kinh doanh như “Bầu trời không chỉ có màu xanh”, “Chỉ có niềm đam mê” và “Start-up trong thời kỳ bình thường mới”…

Năm 2011, độc giả của VnExpress đã bình chọn TS Lý Quí Trung là một trong 50 người có tầm ảnh hưởng rộng lớn, những đóng góp mang tính đột phá đối với Việt Nam. Mới đây, ông tiếp tục được Đại học Western Sydney trao bằng Tiến sĩ Danh dự nhờ những cống hiến đối với sự phát triển của đơn vị.

Tiến sĩ Lý Quí Trung - Giáo sư kiêm nhiệm, Cố vấn cấp cao, ĐH Western Sydney, Australia. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tiến sĩ Lý Quí Trung – Giáo sư kiêm nhiệm, Cố vấn cấp cao, ĐH Western Sydney, Australia. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bên cạnh đó, người dẫn dắt tọa đàm – Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân với hơn 24 năm kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong lĩnh vực giáo dục. Ông đã hoàn thành chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế TP HCM, Thạc sĩ Kinh tế của Đại học Colombo năm 1999 và trở thành Tiến sĩ Marketing từ Đại học Southern Cross năm 2006.

Viện trưởng ISB có nhiều bài nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí danh tiếng. Các nghiên cứu của ông thường xoay quanh các các lĩnh vực xây dựng thương hiệu, sức khỏe thương hiệu và chuyển đổi số.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng ISB - Đại học Kinh tế TP HCM dẫn dắt tọa đàm Các trường đại học kinh tế dạy gì sau đại dịch?. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB – Đại học Kinh tế TP HCM dẫn dắt tọa đàm “Các trường đại học kinh tế dạy gì sau đại dịch?”. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Các trường đại học kinh tế dạy gì sau đại dịch?” là số đầu tiên trong chuỗi tọa đàm “UniPrep – Sắp vào đại học” trên VnExpress. Mỗi số sẽ có sự góp mặt của chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo các trường đại học kinh tế hàng đầu Việt Nam, những người truyền cảm hứng hay đại diện những doanh nghiệp, hiệp hội lớn… trong nhiều lĩnh vực. Các diễn giả không chỉ thảo luận các thông tin hữu ích về tuyển sinh đại học 2022 mà còn cung cấp những nhận định chung về bối cảnh, đề xuất các phương pháp và chương trình giáo dục chất lượng; bàn luận về du học thời Covid-19… Từ đó, học sinh, sinh viên có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi chọn trường và ngành học.

Source: https://vnexpress.net/dan-chuyen-gia-ban-ve-xu-huong-dao-tao-nganh-kinh-te-sau-dich-4418229.html

RELATED ARTICLES

Weather

Australia
clear sky
25.3 ° C
25.3 °
25.3 °
38 %
4.5kmh
5 %
Sun
26 °
Mon
25 °
Tue
25 °
Wed
27 °
Thu
23 °

CALENDAR

LATEST NEWS

Rõ biết 240

Rõ biết 239

Rõ biết 238

Rõ biết 237

spot_img

About Me

Quick Links

Stay connected

16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe